Shopee Food Loship Grab Food Zalo Fanpage
Cơm chay thiện nhẫn kính chào quý khách!

Địa chỉ: 63 Dương Thị Mười, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Lợi ích

Giúp tịnh tậm

ĂN CHAY ĐỂ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN

Ăn chay theo quan điểm của Phật giáo là để dưỡng pháp thiện, tăng can lành và là một cách để biểu hiện lòng trân trọng đối với sự sống, loại bỏ tham, sân, si, và giúp nuôi dưỡng tâm hồn.

Ăn chay, gốc từ chữ Hán là Trai, nghĩa là giữ cho lòng được trong sạch. Xưa kia, có một tục lệ được gọi là “Trai Giới”, mỗi khi cầu nguyện với đất trời hay có việc tế tự thì trước 3 ngày ăn uống đồ chay (gọi là Trai) và trước 7 ngày giữ gìn thành kính tâm niệm việc mình cầu nguyện (gọi là Giới).

Mỗi khi nhắc đến ăn chay, người ta thường liên tưởng đến những nhà tu hành khổ hạnh, giam mình trong những ngôi chùa, những thiền viện hiu quạnh. Tuy nhiên, ngày nay không nhất thiết người tu hành mà bất cứ ai cũng có thể tìm tìm đến đồ ăn chay như một phương pháp chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và làm trong sạch tâm hồn.

Người Việt Nam tìm đến những món ăn chay với nhiều mục đích khác nhau. Có người tìm đến những món ăn chay để thưởng thức nét ẩm thực đặc biệt, khác lạ hoàn toàn với những sơn hào hải vị đã chán ngán và không có lợi cho sức khỏe.

Nhiều người khác lại ăn chay với mục đích để làm thanh tịnh tâm hồn sau những lo toan trăn trở, bộn bề của cuộc sống. Khi đó, có được một chút thư giãn của tâm linh thì thật quý giá vô ngần. Để cuộc sống được giản đơn và thanh cao mà năm tháng ít dành được sự bình tâm, yên ổn, nhằm trở lại với cội nguồn của niềm an lạc. Ăn chay để tìm đến những tinh hoa ẩm thực nhẹ nhàng, để nâng đỡ tâm hồn qua bữa cơm chay thanh đạm, đơn sơ giúp con người hướng đến bản nguyện nguyên thủy.

Có người lại ăn chay để bảo vệ, giữ gìn sức khỏe khi có ngày càng nhiều bệnh tật đeo bám con người. Tránh xa những thực phẩm độc hại, những loại thịt cá không đảm bảo vệ sinh, độc hại khôn lường cho sức khoẻ của bản thân và của người thân. Ăn chay còn để bảo vệ môi trường, bảo vệ những loài sinh vật đáng thương đang dần bị mai một vì con người.

Ngày nay, tìm đến những bữa ăn chay không chỉ là thưởng thức những món ăn mới lạ, đặc biệt, thanh đạm và đơn sơ mà là còn là để trải nghiệm, là để lắng nghe những câu chuyện về phật, về nhân quả con người. Lắng nghe để cảm nhận, để chiêm nghiệm lại cuộc đời, chiêm nghiệm chính bản thân mình. Từ đó tìm cho mình một con đường đi đúng đắn hơn, làm tâm hồn trở nên thanh sạch hơn.

Để thưởng thức hương vị độc đáo của các món ẩm thực chay, mời quý khách tới Cơm Chay Thiện Nhẫn. Ăn chay là khởi nguồn mọi bình an.