Shopee Food Loship Grab Food Zalo Fanpage
Cơm chay thiện nhẫn kính chào quý khách!

Địa chỉ: 63 Dương Thị Mười, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Lợi ích

Phát triển trí tuệ

Một cuộc nghiên cứu trong vòng hơn 20 năm của các nhà khoa học trường Đại học Southampton được công bố trên Tạp chí Tạp chí y khoa Vương quốc Anh kết luận:

Ăn chay không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của cơ thể mà còn giúp tăng cường và phát triển trí tuệ.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện với 8000 tình nguyện viên bao gồm cả nam lẫn nữ. Họ được kiểm tra chỉ số thông minh IQ lần thứ nhất ở độ tuổi 10 và lần thứ hai là sau đó 20 năm khi họ ở độ tuổi 30. Kết quả cho thấy những người ăn chay có chỉ số IQ trung bình là 105 trong khi những người ăn mặn chỉ là 101.

Kết quả này cho thấy, những người ăn chay có trí thông minh tốt hơn so với những người không ăn chay, phù hợp với thuyết “ăn chay có thể phát triển trí tuệ” ở những cuốn sách cổ đại của Trung Quốc.

Đây là một kết luận vô cùng quan trọng đối với nền tri thức ngày nay, đặc biệt là giới trẻ, tầng lớp quyết định tương lai cho xã hội. Một điều đáng tiếc rằng, hầu hết những người theo chế độ ăn chay sau này chỉ với lý do lập luận dựa trên nhân quả nghiệp giới, tránh giết hại chúng sinh mà không chú ý đến lợi ích tăng trưởng trí não của việc ăn chay. Điều này khiến cho nhiều người không nhận thức được tầm quan trọng của nó và mặc nhiên bỏ qua một chế độ ăn uống tuyệt vời.

Trước đây, khi khoa học chưa phát triển, mọi người thường truyền nhau rằng, ăn gì bổ nấy: “ăn gan bổ gan, ăn não bổ não”. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bằng chứng là rất nhiều con cái nhà quan giàu có ăn nhiều não khiến đầu óc bị lú lẫn. Trong khi con cái của những nhà nghèo, cả đời chỉ ăn rau củ quả lại có được trí óc thông minh. Khoa học hiện đại còn nghiên cứu ra được rằng, trong não của heo, dê, trâu bò có chất colesterin làm chậm sự phát triển của não bộ.

Vitamin B1 là một thành phần dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết cho tế bào não, có nhiều trong các thực phẩm chay như lúa mạch, gạo nguyên cám, các loại rau xanh và mướp đắng. Một nghiên cứu khoa học gần đây cũng cho thấy rằng, hệ thần kinh của con người có thể được cải thiện nhờ vitamin C. Các loại trái cây như bưởi, cam, chanh quýt, ổi, nho, vải, lê, táo  và rất nhiều loại rau như bắp cải, bông cải xanh và các loại rau lá sậm là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.